Quay lại

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An trao nhà đại đoàn kết và quà Tết cho hộ đặc biệt khó khăn tại xã Châu Đình

Hồ Thủy  |   23/1/2024

Thực hiện thư của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Kế hoạch của UBND tỉnh Nghệ An về kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Giáp Thìn năm 2024, sáng ngày 20/01, Sở KH&CN đã tổ chức đoàn trao quà tết cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại xã Châu Đình, huyện Quỳ Hợp. Đồng chí Nguyễn Quý Linh, Giám đốc Sở làm trường đoàn.

Châu Đình là xã miền núi thuộc vùng đặc biệt khó khăn (khu vực 135), nằm về phía Tây Nam của huyện Quỳ Hợp, có tổng diện tích tự nhiên: 3.956 ha, có 1.635 hộ với 7.236 khẩu, (trước đây là 20 xóm bản, nay sáp nhập còn 12 xóm). Có 3 dân tộc anh em cùng chung sống (Kinh, Thái, Thổ), chủ yếu là dân tộc Thái chiếm 57,4%. Ngành nghề chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, các ngành thương mại, dịch vụ phát triển chậm, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân còn khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn cao so với mặt bằng chung của huyện. Cơ sở hạ tầng giao thông nội xã còn bất cập, nguồn vốn đầu tư hàng năm còn hạn chế, điện, đường, trường, trạm chưa đáp ứng yêu cầu theo xu thế phát triển của xã hội. Tỷ lệ hộ nghèo tăng lên so với chuẩn nghèo mới hiện nay còn 25,75%; hộ cận nghèo 32,21%.

Đoàn đã trao tặng 100 suất quà tết trị giá 50 triệu đồng cho người nghèo của huyện Qùy Hợp vui tết Giáp Thìn 2024

Tại bản Hốc, xã Châu Đình, Đoàn đã trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ ông Lữ Văn Thuyết. Đây là gia đình người già neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Châu Đình. Tại UBMTTQ huyện Quỳ Hợp Đoàn cũng đã trao tặng 100 suất quà tết trị giá 50 triệu đồng cho người nghèo của huyện Quỳ Hợp vui tết Giáp Thìn 2024. 

Ông Nguyễn Qúy Linh - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, thay mặt đoàn đã trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ ông Lữ Văn Thuyết, tại bản Hốc, xã Châu Đình

Thay mặt đoàn đồng chí Nguyễn Quý Linh chúc mừng gia đình ông Lữ văn Thuyết đón xuân ấm áp trong căn nhà mới khang trang và động viên, chia sẻ với các hộ gia đình đặc biệt khó khăn đón Tết vui xuân đầm ấm.  
Hồ Thủy
 

Cùng chuyên mục